Tiết lộ bí quyết chơi trò gắp thú bông tăng tỉ lệ thành công

by amhcom
0 comment

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với trò chơi gắp thú bông ( hay còn gọi là UFO Catcher/ Claw Crane). đây là một trong những trò chơi phổ biến và được nhiều người yêu thích, thường xuất hiện ở các trung tâm thương mại hay khu vui chơi giải trí. Nhiệm vụ của bạn là cho xu vào máy và điều khiển càng gắp sao cho phù hợp để có thể gắp được những con thú nhồi bông đang nằm trong tủ kính đó. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng đến giờ bạn vẫn chưa biết cách gắp và cũng rất hiếm hoi thậm chí chưa lần nào gắp thành công. Vậy hôm nay hãy cùng meosongmoingay đi tìm bí quyết gắp thú bông trong trò chơi này nhé!

1. Chọn máy chơi tốt

Bạn nên đi dạo quanh một vòng và quan sát chọn máy hoạt động tốt, chọn máy không quá đầy gấu nhồi bông, nói cách khác là hãy chọn những máy mà đã có nhiều người chơi qua. Bởi những máy quá đầy, các món quà nằm sát sít, chật chội bạn sẽ rất khó để gắp chúng ra khỏi nhau. Do đó, bạn hãy tìm chọn những máy không đầy quá nửa tủ và tránh những máy gấu xếp quá dày và chật vào nhau.

Bạn cũng có thể chơi thử một lần để “test” máy, nếu cảm thấy nó quá khó để gắp được hay quá trơn, bạn có thể thay đổi máy chơi khác.

2. Nên chọn máy có gắp 3 chân

Máy gắp có 3 chân thì sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn máy 2 chân hay 4 chân. Mặc dù nghe có vẻ máy 4 chân thì sẽ gắp giữ được thú nhồi bông chắc chắn hơn, nhưng thực tế thì với chiếc máy gắp 3 chân bạn sẽ có tỷ lệ gắp thành công cao hơn.

3. Xem người khác chơi trước để rút kinh nghiệm

Trước khi chơi bạn hãy xem những người chơi khác chơi trước, xem cái máy đó hoạt động thế nào, và gắp phần thưởng có khó không, đếm xem sau bao nhiêu giây thì máy bắt đầu kể từ khi người chơi đút xu vào máy. Nếu thấy phần thưởng rất dễ tuột khỏi càng gắp thì có lẽ bạn không nên chơi cái máy đó. Ngoài ra, hãy chú ý đến cách di chuyển của càng gắp, có một vài máy gắp trôi sang trái hoặc phải khi bạn di chuyển chúng lên hoặc xuống.

4. Xác định phần thưởng muốn lấy từ trước

Trước khi nhét xu vào máy và bắt đầu chơi, bạn hãy quan sát và chọn trước món quà muốn lấy để không bị mất thời gian chọn lựa khi đã vào cuộc chơi. Món quà tốt nhất thường là món nằm trên cùng ở giữa đống quà tặng. Một con thú nhồi bông lý tưởng là con mà phải thò ra đôi chút, không bị móc vướng vào con nào khác và không quá sát gần mặt kính, vì máy gắp không thể tiến sát vào mặt tủ kính. Ngoài ra, những con thú xa lỗ thả quá cũng có tỷ lệ gắp thành công thấp. Một lưu ý là những món quà có hình tròn như bóng rổ, đóng đá, hay những con thú tròn thường khó gắp hơn so với những món quà phổ thông, góc cạnh một chút như đồ vật hay gấu bông.

5. Có một người bạn đứng bên cạnh giúp bạn

Nếu có trợ thủ đứng bên cạnh giúp bạn thì cũng giống như ” hổ mọc thêm cánh”, hãy nhờ bạn của bạn nhìn từ các mặt bên và giúp bạn xác định khi nào nên quyết định nhấn gắp. Điều này giúp bạn di chuyển máy gắp nhanh nhất có thể và tiết kiệm được thời gian. Nếu bạn không có ai đi cùng để giúp thì có thể đánh giá vị trị của càng gắp bằng cách nhìn vào gương nằm trong máy gắp thú, tấm gương sẽ đóng vai trò như nhười trợ thủ thứ hai của bạn.

6. Dành ra 10 giây đầu tiên để di chuyển càng gắp qua giải thưởng

Bắt đầu thực hiện việc này ngay sau khi bạn cho xu vào máy. Cố gắng di chuyển càng gắp tới gần nhất chỗ phần thưởng bạn muốn gắp. Thường thì bạn chỉ có 15 giây chuẩn bị trước khi càng gắp rơi xuống gắp. Nếu bạn có 30 giây thì dành ra 20 giây để di chuyển càng gắp đến vị trí bạn muốn. Hãy chắc chắn nhìn vị trí của càng gắp từ mặt bên của máy, xác định chính xác vị trí của bạn.

7. Sử dụng 5 giây cuối làm một cú gắp gọn gàng

Thực hiện một cú gắp gọn gàng, chính xác cho phần thưởng bạn muốn, quan sát từ mặt bên của máy chơi. Cẩn thận đừng di chuyển càng gắp quá đà vị trí của phần thường cần gắp.

8. Hạ càng gắp khi bạn đã chắc chắn về vị trí

Khi đã chắc chắn, nhấn nút để hạ càng gắp trước khi hết giờ, có một số máy sẽ tự động hạ xuống khi hết thời gian. Sau đó, máy sẽ di chuyển quay về vị trí ban đầu và bạn có thể bắt đầu lại.

9. Lặp lại quy trình trên nếu bạn vẫn chưa gắp được phần thưởng

Nếu chưa may mắn gắp được phần quà, hãy thử lại món quà mà bạn muốn từ đầu đó, hoặc bạn có thể thử những phần quà khác mà nằm ở vị trí thuận lợi để gắp hơn.

10. Vui chừng mực, dùng đúng lúc

Trò gắp thú bông thường được thiết lập để tỷ lệ thắng trung bình của một người là 1/15 và mọi người thường bỏ cuộc từ lần thứ 5 đến thứ 6. Vì vậy đừng nản lòng khi gắp trượt ngay từ lần đầu nhé, nhưng cũng không nên chỉ vì một món quà mà bạn gắp quá nhiều lần, tiêu tốn quá nhiều tiền mua xu cho nó. Nếu bạn thử đi thử lại đến 10 hay 15 lần mà vẫn không thành công thì nên dừng việc gắp thú lại, nếu không bạn sẽ còn tiếp tục đốt tiền mà vẫn không có thành quả. Lại để lại số tiền đó cho cơ hội may mắn lần sau, không nên quá đắm chìm vào nó để rồi mất không tiền.

Những bí mật về chiếc máy gắp thú bông

Nếu đã trải nghiệm trò gắp thú hẳn bạn cũng sẽ rất dễ bị nghiện trò chơi này, nhất là khi bạn đã từng gắp được quà. Ẩn chứa trong chiếc máy chơi hấp dẫn này có những bí mật mà có lẽ bạn vẫn chưa biết, đôi khi bạn không gắp trúng được phát nào là bởi chiếc máy đã được “thiết kế” như vậy:

  • Những chiếc máy đã được người chủ nhập các thông số cần thiết để có thể kiếm soát lợi nhuận qua máy dễ hơn. Ví dụ, nếu một con thú nhồi bông có giá 7 đồng, người chủ muốn kiếm 3 đồng lời cho mỗi con thú, thì ít nhất người chơi phái bỏ ra 10 đồng chơi để gắp được thú. Như vậy, máy sẽ đảm bảo trong 20 lần gắp (0.5 đồng/ lần) thì chỉ có một lần gắp trúng.
  • Bạn không phải là người điều khiển máy gắp, thực chất chỉ khi máy phát lệnh đồng ý thì máy gắp mới thực sự có lực gắp. Bạn sẽ không gắp được thú hoặc gắp được đến lưng chừng thì rơi xuống, bạn sẽ lại chơi tiếp, cố chút nữa thôi là được và cứ thế.
  • Nên tránh chơi những máy có phần quà giá trị, đắt tiền đặt lẫn cùng với những món quà rẻ tiền khác. Để chắc chắn thu được lợi nhuận, người chủ thường gia tăng tỷ lệ gắp trượt lên nhiều lần hoặc sẽ “thiết kế đặc biệt” cho chiếc máy. Do vậy bạn sẽ khó lòng mà gắp được quà từ những máy này.

Trên đây là những chia sẻ về trò chơi dễ gây nghiện gắp thú nhồi bông, hy vọng thông qua bài viết bạn đã tìm ra bí quyết chơi. Những gợi ý dưới không phải sẽ mang lại thành công tuyệt đối, nó còn phải phụ thuộc vào độ lanh lẹ, phân tích và may mắn của bạn trong trò chơi. Hãy vui vẻ thưởng thức trò chơi nhé, chúc bạn thành công!

You may also like

Leave a Comment