Kiếm tiền bằng chơi game bắn cá ở Sài Gòn

by amhcom
0 comment

Tại các điểm đặt máy bắn cá trong siêu thị ở TP HCM, ngoài những người chơi để giải trí, một số khách còn coi game này là nghề kiếm tiền.

Từ 9h, khi khu vui chơi giải trí tại trung tâm thương mại bắt đầu hoạt động cũng là lúc các máy game bắn cá có người chơi, cả già và trẻ.

Khu trò chơi điện tử của một siêu thị trên đường Lê Đại Hành, quận 10, trang bị 4 bàn bắn cá, mỗi bàn 8 người chơi. Ngày thường, khách vây kín 2-3 bàn. Cuối tuần, các máy bắn cá không còn chỗ trống. Nhiều khách phải xếp hàng chờ đến lượt.

Một số người chơi lâu năm coi bắn cá là công việc kiếm tiền. Khi thắng nhiều, họ đem xèng bán lại cho những người có nhu cầu với giá chỉ một nửa so với mua ở khu trò chơi.

Dân “cày” xèng lựa chọn máy bắn cá ở siêu thị vì nơi này thuần giải trí và ít có gian lận điều chỉnh tỷ lệ thắng thua. Những người làm nghề này thường tự thương lượng với nhau về giá xèng hoặc thông qua hệ thống cò để phân phối ngầm cho người chơi khác có nhu cầu.

Để bắt đầu một ngày làm việc, người chơi bắn cá phải nạp vào hàng nghìn xèng. Ảnh: Zen Nguyễn.

Ông Tuấn (quận 10), chuyên chơi game bắn cá kiếm tiền cho biết, phải mất 2 năm ông mới tìm được thuật toán của máy. Trước đó, người đàn ông này tiết lộ đã thua không dưới 50 triệu đồng (tương đương số tiền mua một máy bắn cá). “Để bắn trúng, người chơi phải chịu khó quan sát xem những người kế bên đã bắn bao nhiêu loạt đạn, phải tung được viên đạn cuối cùng vào con cá lớn mới thu về được nhiều xèng”, ông Tuấn chia sẻ bí quyết.

Bà Quý, một “đồng nghiệp” của ông Tuấn cho biết, trung bình mỗi ngày kiếm được 500-1.000 xèng. Bán lại với giá 1.500 đồng một xèng (cho cò) và 2.000 đồng (cho người chơi), bà thu về số tiền khá. Giá một xèng ở khu vui chơi là 3.500 đồng, còn mua của người bán như bà rẻ hơn 1.000-1.500 đồng nên không lo ế.

Tuy vậy, cũng có những ngày, bà Quý phải ra về tay trắng, thậm chí còn thua. “Chơi chung với những người bình thường còn có thể kiếm chút ít, chứ có ngày trong bàn gặp toàn cao thủ ‘cày’ xèng ngồi ‘me’ nhau thì huề vốn đã là may mắn”, phụ nữ này chia sẻ. Cũng theo lời bà, hầu hết những người chơi lâu năm đều biết quy luật của máy. Họ chỉ cần nhìn con cá là biết phải bắn bao nhiêu đạn.

Theo kinh nghiệm của người làm nghề “cày” xèng, những con “trùm” thường xuất hiện chỉ vài giây, nhưng nếu bắn trúng sẽ được một lượng xèng rất lớn. Ảnh: Zen Nguyễn.

Một đại diện của khu trò chơi điện tử ở siêu thị trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp), cho biết: “Ở đây chúng tôi đã quá quen mặt với những nhóm chuyên cày xèng game bắn cá. Có nhóm ngày nào cũng đến, cũng có nhóm chỉ xuất hiện vào những ngày đông khách. Đa phần khách là người trung niên từ 40 tuổi trở lên”.

Nhân viên phục vụ tại một khu trò chơi điện tử khác cho biết, “nghề” chính của những người trên là chơi game bắn cá rồi kiếm xèng bán lại cho khách với giá thấp hơn siêu thị. Tuy nhiên, vì những người này giao dịch khá kín, khi bị bắt gặp thường nhận là cùng nhóm chơi và chia xèng cho nhau, nên phía siêu thị không xử lý được.

Trong vai người mới tập chơi game bắn cá, ngay khi vừa hết xèng, phóng viên Zing.vn được một cò mồi tiếp cận chào bán 1.000 xèng được tích sẵn trong thẻ trò chơi với giá 1,8 triệu đồng. Nếu đồng ý, anh này sẽ ghim thẻ chuyển xèng ngay vào máy mới nhận tiền. “Mới tập chơi mà mua xèng từ khu vui chơi thì tiền nào chịu cho nổi, mua của anh giá chỉ có 50%, tha hồ mà bắn. Mới gặp lần đầu, anh tặng chêm cho 50 xèng làm quen…”, anh này nói.

Theo chân cò mồi này trong ngày chủ nhật, chúng tôi chứng kiến anh quẹt khoảng 20 thẻ game (mỗi thẻ tích sẵn 500-3.000 xèng). Số xèng giao dịch khoảng 15.000 miếng. Cò này còn có sổ ghi chép và cho biết, doanh thu cuối ngày không dưới 5 triệu đồng.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi

You may also like

Leave a Comment