Game bắn cá trong siêu thị | Kinh nghiệm sưu tầm

by amhcom
0 comment

Game bắn cá trong siêu thị là một game giải trí vui nhộn đang thu hút được rất nhiều người chơi bởi cách chơi dễ dàng chỉ cần nhấn nút bắn và 1 cái cần gạt từ trẻ em đến người già bất cứ ai cũng có thể chạm tay vào và nhấn nút thì coi như đã biết bắn. Bắn cá cỡ nào cũng trúng cá, cá rất nhiều, chính vì thế người chơi lại càng mong muốn có thật nhiều điểm, bắn được thật nhiều cá. Tuy nhiên khi chơi game này bạn sẽ gặp phải một vấn đề rắc rối về số tiền để mua đạn rất ít nên nhiều khi không mua được đạn ngon. Trong bài viết này giúp bạn hiểu được cách tính điểm và cách để chơi máy bắn cá kiếm được nhiều xu.

Cách tính điểm cơ bản của game bắn cá siêu thị

Tất cả các máy game bắn cá trong siêu thị đều tính điểm đạn, tức là với mỗi viên đạn bắn ra nếu cá chết thì bạn sẽ thu được về số đạn tương đương. Với mỗi loại cá lại có một ghi chú nhất định.

Game bắn cá trong khu vui chơi

Các loại cá thường: Các con từ 2 – 10 điểm đạn, cá lớn như cá đuối 20 điểm đạn, cá mập là 30 điểm đạn. Cá tiên: Cách tính điểm lại khác nhau đối với mỗi màu cá tiên hồng 2 – 10 điểm, cá tiên xanh 10 – 20 điểm, cá tiên đỏ 10 – 30 điểm. Đặc biệt với cá tiên lớn số điểm chẵn chục từ 50, 60 … đến 150 điểm. Con rồng là loại cá sẽ xuất hiện cuối cùng trong một ván cũng là con nguy hiểm nhất có điểm đạn là 200.

Một số kinh nghiệm chơi thắng máy bắn cá

Anh Quân một cao thủ thường chơi tại quận 10, HCM cho biết anh đã có 3 năm kinh nghiệm chơi game bắn cá trong siêu thị và anh đã đúc rút ra được một số kinh nghiệm.

Đối với những người mới chơi thì thường có những thắc mắc như: Làm thế nào để bắn được nhiều cá? Nên chọn loại vũ đạn nào và sử dụng và lúc nào? Cá nào bắn vào đâu, bắn mấy phát sẽ chết, tỷ lệ trúng mà chết là bao nhiêu phần trăm? Bắn vào loại cá nào thì thu được nhiều điểm? Có cách nào chơi thắng máy bắn  cá này không?

Trước tiên để làm được điều này thì việc đầu tiên bạn cần làm tìm hiểu về các loại vũ khí và Item có trong game bắn cá và cách sử dụng một số mẹo bắn cá sao đây.

Bom nổ: Có thể sử dụng một lần để giết được tất cả các loại cá trong vùng ảnh hưởng. Khẩu đại bác: Với 7 cấp độ đạn từ thấp đến cao (phân tích loại cá để sử dụng đạn sao cho phù hợp mà vẫn có thể tiêu diệt được mục tiêu tốt nhất). Phóng xạ: Thả 1 lần để tăng khả năng bán trúng và tăng gấp đôi điểm thường. Thuốc độc: Tung 1 lần đầu độc được rất nhiều cá tăng khả năng bắn trúng. Giật điện: Sẽ làm toàn bộ cá tại khu vực ảnh hưởng bị giật, giảm máu. Bẫy cá mập: thả ra trên đường đi của cá mập thì sẽ bẫy được, với gian tối đa 30 giây. Nhân đôi gold: Thả item bất kỳ bạn sẽ được nhân đôi gold. Khi đã biết được mình có những vũ khí gì trong tay và tác dụng của từng loại bạn có thể  bắt đầu chơi và áp dụng cách chơi sau:

Cách ngắm bắn

Để cá nhanh bị tiêu diệt cách tốt nhất nên ngắm bắn vào đầu

Cách sử dụng đạn

Bắn theo đàn hoặc đơn lẻ. Tìm những chú cá có xu lớn hơn 5 chúng xuất hiện theo đàn (có từ 4 đến 5 con) thì bắn vào giữa đàn mỗi con sẽ đem về khoảng 5 xu như vậy số lượng cá chết sẽ nhiều và đem về nhiều coin. Tuy nhiên cần phải quan sát và căn kỹ vì thường trong đàn sẽ có 1 con rất khỏe bơi le ve để cản đường bắn.

Bắn cá đơn lẻ sử dụng loại đạn 2 xu bắn liên tục cho đến khi nó chết. Nếu bắn liên tục từ 3 đến 5 đạn mà không tiêu diệt được thì nên bỏ qua vì một là nó đã đi xa, hai có thể tiêu thêm tiền mà bắn không chết được.

Cách bắn đại gia

Bạn nên kiểm tra xem số xu của mình, nếu có một số tiền kha khá với khoảng vài ngàn xu mới thực hiện cách chơi này sử dụng đạn đắt tiền nhất (đạn 7) và chúng ta sẽ vơ vét hết đại dương mênh mông mỗi con cá chết sẽ đem về cho bạn 100 đến 200 xu và nhiều phần quà có giá trị như: Item, Gold, ngọc Rubyn khi mở 1 trong 3 hộp quà quà ngẫu nhiên lúc hoàn thành mỗi level

Anh Linh một cao thủ tại Quận 1 thì lại có những chiến thuật khác trong cách chơi máy bắn cá trong siêu thị chinh phục những chú cá cứng đầu để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Cách bắn chậm, bắn nhanh

Cách bắn chậm này áp dụng với đối tượng là những con cá ở gần nòng chỉ chúng ta bắn tới tốn rất ít đạn nếu nó chết tất nhiên nó thuộc về mình. Bắn nhanh và nhiều đạn đối với những con mà có nhiều người trong bàn cùng bắn và đang đi xa họ đang tiến gần về phía nòng của mình cách này thường bắn cá lớn, cá mập, cá tiên. Khi đó xác xuất cá về phần mình cao hơn đối thủ.

Cách bắn những con cá vừa bắt đầu ra khỏi bàn

Chỉnh nòng và nạp đạn canh những con vừa ló đầu ra khỏi bàn sẽ bắn vào những góc tường khi cá ra sẽ chết ngay. Cách này chỉ bắn ria các nhỏ để điểm nhiệm vụ.

Cách bắn băng bi

Cách chơi này chính là tăng số đạn bắn vào con cá cùng 1 lúc,tức là bắn vài viên vào tường và theo lực phản xạ nó bật lại và đội ngược dòng về con cá. Trong lúc đạn chưa tới cá thì bắn trực diện lúc này 2 dòng đạn sẽ đi vào con cá cùng một lúc, có thể mát bắn cá tính được số đạn lạc đi vào con cá nhiều thì nó sẽ chết. Cách bắn cá siêu thị này là cách đặt nhiều ăn nhiều, xác suất cá chết cao hơn. Đặc biệt  khi tranh chấp với người khác cách này khá hiệu quả khi con cá đang đi về góc.

Cách tính điểm của máy bắn cá, phần dành cho người đã chơi trò này

Tất cả các máy game bắn cá trong khu vui chơi tính điểm đạn, nghĩa là mình bắn 1 viên đạn là bỏ ra 1 viên nếu cá chết mình thu về n viên đan (bắn thắng là số đạn của mình tăng lên cũng là số tiền mình tăng lên)

Về máy bắn cá tiên:

Máy game bắn cá trong trung tâm thương mại tính điểm đạn bắn ra và đạn thu được khi một con cá chết: các con cá con có điểm đạn từ 2 đến 10, cá lớn gồm cá đuối (điểm đạn 20), cá mập điểm đạn 30, cá tiên có điểm đạn không xác đinh: cá tiên hồng (điểm từ 2-10), cá tiên xanh(10-20), cá tiên đỏ (10-30), cá tiên lớn nhất (điểm đạn là các số tròn chục 50 60 70 80 90 100 120 150), con rồng xuất hiện không xác định (theo lập luận của nhiều người chơi rồng xuất hiện khi bắn ra viên đạn rồng, hoặc bắn chết cá mang đạn rồng, và xác định người nào được thắng điểm rồng dựa và người nào bắn viên đạn trễ nhất so với lúc con rồng hiện ra – có nghĩa là người bắn đạn cuối cùng trước lúc rồng xuất hiện), con rồng có điểm đạn 200. Có những phiên bản khác của máy bán cá. có thêm loại cá điểm đạn 300.

Về các máy bắn cá khác:

Có các mức điểm đạn khác tuy nhiên giá cách tính giống nhau. Dựa vào luật chơi hình thành các cách để chơi thắng trò này. Thuật toán máy bắn cá là một bí ẩn đối với người chơi.

Suy luận 1: rất nhiều người cho là đúng – cá nhận đủ đạn thì nó chết, giả sửa bắn con cá con 4 điểm (bắn 10 viên nó chắc chắn chết, nó có thể chết chỉ sau 1 hoặc 2 viên cũng có thể  không chết sau 6 7 viên nhưng 10 nó chắc chắn chết), vậy khi người a bắn 3 viên cá chưa chết, người b bắn 3 viên cá chưa chết, người c bắn 3 viên cá chưa chết thì người d (người chơi quan sát kỹ con cá này) bắn 1 viên nữa nó sẽ chết. Vậy người d cược 1 ăn được 4, mọi người còn lại đều lỗ. Tuy nhiên chưa ai chiến thắng game bắn cá trong siêu thị bằng thủ thuật này, cũng có thể do bàn cá biến động nhiều cá và nhiều người chơi nên quan sát chuẩn là điều không thể.

Cũng suy luận 1 này ta có cách bắn lớn dần: có nghĩa cược điểm cao dần (luật chơi của máy bắn cá có đạn từ 1 đến 100 hoặc hơn, nếu chọn đạn 2 bắn ra 1 phát mất 2 * 1 điểm đạn, thu lại 2 * n điểm đạn – n là điểm đạn con cá bị chết, đạn 3 nhân 3 lần, đạn 100 nhân 100 lần).

game bắn cá trong trung tâm thương mại

Vậy bắn con cá con 4 điểm viên thứ nhất đạn 1 nếu nó chưa chết bắn viên thứ 2 -4, nếu chưa chết thì bắn viên thứ 5 đạn 2, bắn viên thứ 6 đạn 3, viên thứ 7 đạn 4 nói chung cứ tăng đạn lên cho đến khi nó chết, vì nó chắc chắn chết nên giả sửa khi nó chết ở viên đạn thứ 10 sử dụng đạn 100 thì ta có số đạn đã bắn đi là : 1 + 1 +1 +1 +3 + 3+4+5+6+100= 125 điểm, số điểm đạn thu được là 100*4= 400 tổng kết có lời 275 viên đạn. Nếu  thực sự bắn nhiều đạn cá chết thì cứ cược tăng dần thì có ăn. Nhưng cá chuyển động khá nhanh tuy con nên việc chơi game bắn cá đổi tiền theo cách này cũng không dễ dàng.

Suy luận 2: bắn hoài nó không chết con nào thì đến một lúc nó cũng phải chết 1 con, cái này ai chơi cũng thấy đúng nhưng dùng thủ thuật chơi để thắng thì không phải dễ, vẫn lại là cách bắn cược tăng dần theo cấp số nhân, chỉ bắn cá 10 điểm, bắn đến viên thứ 100 ta tăng dần đạn theo cấp sau 1 1 1 1 1 1 1 1 1 2 3 4 5… 100 đến lúc cá chết tại viên thứ 100 ta mất 558 điểm đạn thu lại được 1000 điểm đạn, vẫn có lãi, cho dù cá chết ở viên đạn nào chúng ta cũng có lãi, cách tăng đều như thế này là đơn giản nhất tại máy bắn cá cho lên điểm 1 cách khó xác định lên 1 đạn thì lên chậm, lên nhanh thì lên nhiều không kiểm soát. Nếu nhanh tay có thể tăng đạn theo cấp số khác tùy chọn.

Suy luận 3: suy luận làm đau đầu những người chơi game bắn cá ăn xu, do bàn cá quá nhiều cá, nên khi bắn cá lớn nó không chết trong khi cá nhỏ chết, bắn cá lớn sau 100 viên nhưng kết quả chết ở cá nhỏ, có nghĩa ta nhắm băn con lớn mà con nhỏ trúng đạn chết giả sử ta bắn viên thứ 100 đạn cược 100 vô con 2 điểm ta được 100 * 2 = 200 như ở trên đã tính thì ta bị lỗ. Máy giới hạn đạn 100 nên không thể chơi lớn nữa vậy ta đã thu, và phải đi lại từ đầu từ đạn cược 1 lên 100 lại và nếu vẫn thua thì coi như chiến thuật chơi lớn đổ bể.

Suy luận 4: theo thuật toán sẽ xếp đạn của mình từ 1 đến n, đạn 1 chết cá 2 cá 4 cá 30, đạn 2 chết cá 3 cá 9, đạn 3 chỉ chết cá 6… tùy theo mức chỉnh ăn thua của máy game bắn cá trong siêu thị (5-5, 4-6, 7-3, 8-2…) mà thuận toán chỉnh xác suất chết cá ở các viên đạn là khác nhau. Theo bài toán đặt ra, nếu có một chút kiến thức về xác suất hoàn toàn có thể tính ra là không thể lựa cách chơi để thắng được. Nếu bạn chọn đạn tăng dần nhưng giả sử thuật toán quy định viên đạn thứ a đó chỉ bắn chết con cá có số K thì ta không thể biết được con cá số K để bắn. Nếu chỉ bắn con cá số H thì thuật toán quy định xác suất cá H chết 10% ta phải thay đổi cách bắn để thắng, xác suất này mình chưa tính được. Nếu thuận toán chính xác theo quy luật này, cộng thêm thuật toán xác định đạn cược lớn nhỏ, có nghĩa đạn lớn không cho ăn, đạn nhỏ mới cho ăn, hoặc thuật toán ngăn cản cách bắn lớn dần… thì chúng ta không thể nào thắng được.

You may also like

Leave a Comment